Phim cách nhiệt ô tô 3M – thương hiệu dẫn đầu ngành phim cách nhiệt

Phim-cach-nhiệt-o-to-3M

Đầu TK XX ngành công nghiệp ô tô đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Nếu Benz (Đức) phát minh ra chiếc xe hơi đầu tiên của nhân loại thì Henry Ford (Mỹ) là người đặt nền móng cho nền công nghiệp sản xuất ô tô với việc phát minh ra dây chuyền sản xuất xe hàng loạt. Nước Mỹ nhanh chóng vươn lên và chiếm lĩnh thị trường màu mỡ này. Sự phát triển nở rộ của ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã tạo tiền đề và động lực trực tiếp cho ngành phim cách nhiệt xe hơi ra đời.

Lịch sử ra đời các dòng phim cách nhiệt 3M

Phim nhuộm màu (Dyed Film)

Đầu thập niên 60 (Thế kỷ XX), các nhà sản xuất bắt đầu tung ra phim cách nhiệt ô tô nhuộm màu 3M PM (Dyed Film) với mong muốn làm giảm nhiệt lượng bên trong xe, tăng sự thoải mái cho người sử dụng.

Phim-cach-nhiet-oto-3m-01

 

Ưu điểm của phim nhuộm là đa dạng về màu sắc, đẹp mắt nhờ được áp dụng công nghệ thuốc nhuộm màu phim. Tuy nhiên, theo thời gian với sự tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời, màu phim sẽ nhạt dần, kính bắt đầu nổi bong tróc và đặc biệt là gây tình trạng lóa mắt. Nguy hại hơn, sử dụng lâu khả năng cách nhiệt của phim nhuộm giảm dần. Thay vì phản xạ nhiệt như đúng tính năng mong đợi của nó thì hiện tượng hấp thụ nhiệt lại diễn ra nhanh chóng. Chính vì những nguyên nhân này, dòng phim nhuộm không thể tồn tại lâu trên thị trường là điều khá dễ hiểu.

Phim tráng phủ kim loại (Metalizer Coating Film)

Mãi đến năm 1966, hãng 3M chính thức cho ra đời dòng phim mới áp dụng công nghệ tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film). Cơ chế cách nhiệt của dòng phim này là khi ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong bên trong ô tô. Với cách làm này, khả năng cách nhiệt của phim cách nhiệt tốt, điểm đột phá khi là có thể ngăn chặn tia UV, giá cả hợp lý nhưng nhược điểm là độ phản bóng nội thất cao, ánh sáng phản xạ ngược lên kính gây khó quan sát, lóa mắt.

Phim-cach-nhiet-oto-3m-02

 

Sự ra đời của phim kim loại đánh dấu bước nhảy vọt về công nghệ và chặng đường phát triển lâu dài của thương hiệu 3M trong lĩnh vực sản xuất phim cách nhiệt ô tô. Phát minh phim tráng phủ kim loại năm 1966 của 3M đã được cấp Bằng sáng chế về Phim cách nhiệt của US Patent 3290203 – Đây là phát minh phim cách nhiệt được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới.

Phim phún xạ kim loại (Sputted Film)

Ra đời năm 1998, Phim phún xạ kim loại 3M BC (Sputted Film) là một bước phát triển cao hơn của phim tráng phủ kim loại. Công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim cách nhiệt, tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc.

 

Phim-cach-nhiet-oto-3m-03

 

Loại phim này có khả năng cách nhiệt tốt nhưng vì vẫn chứa thành phần kim loại nên khi dán lên kính dễ bị oxi hóa bạc màu theo thời gian, tình trạng phản sáng gương gây lóa mắt ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn người lái xe. Bên cạnh đó, phim kim loại cản sóng GPS gây khó khăn trong kết nối các thiết bị điện tử. Hiện nay 3M vẫn sử dụng công nghệ này trong dòng phim MS của mình. Tuy nhiên, dòng phim này hiện được ít người sử dụng.

Phim lai (Hybrid Film)

Phim-cach-nhiet-oto-3m-04

Cũng trong năm 1998, phim lai (Hybrid Film) ra đời trên cơ sở áp dụng công nghệ lai giữa phim nhuộm và phim kim loại. Công nghệ này giảm độ phản gương của phim lên kính, tăng tính đa dạng về màu sắc mà vẫn giúp màng phim kiểm soát nhiệt tốt.

Phim cách nhiệt Nano Carbon (Carbon Film)

Để khắc phục nhược điểm cản sóng GPS của dòng phim kim loại, năm 2003 3M đã cho ra đời dòng Phim cách nhiệt Nano Carbon (Carbon Film). Phim sử dụng các hạt carbon (có kích thước 100-500nm) để tráng lên bề mặt phim thay cho hạt kim loại. Các hạt có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn ánh sáng hồng ngoại, giúp nhiệt độ trong xe mát hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phim carbon là tạo ra ánh sáng chói.

Phim Ceramic Hồng Ngoại

Phim-cach-nhiet-oto-3m-05

Dòng phim cách nhiệt này ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của phim nano carbon, thay thế các hạt này bằng hạt gốm (có kích thước 30-50nm) không dẫn điện, đủ nhỏ để ánh sáng có thể đi qua được, không gây lóa nhưng vẫn cách được nhiệt. Dòng phim cách nhiệt trên ô tô này hiện nay vẫn khá phổ biến, được nhiều hãng sử dụng. Tuy nhiên so với hạt carbon, nó có 1 yếu điểm là các hạt gốm rất nhanh bị oxy hóa, dẫn tới sự bạc màu, giảm khả năng cách nhiệt của kính sau một thời gian dán

Phim quang học 200 lớp 3M Crystalline – Dòng phim cách nhiệt cao cấp, cách nhiệt ô tô hiệu quả nhất

Trải qua hơn 50 năm phát triển không ngừng, từ công nghệ nhuộm phim ban đầu, đến nay hãng phim cách nhiệt 3M đã sở hữu những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hàng đầu thế giới. Mới nhất là công nghệ phim Quang học độc quyền 200 lớp với hiệu ứng cánh bướm 3M Crystalline. Dòng phim này sở hữu khả năng cách nhiệt đầy ấn tượng. 3M Crystalline ra đời đã tạo nên tiêng vang lớn và ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu của 3M trong lĩnh vực sản xuất phim cách nhiệt.

Phim-cach-nhiet-oto-3m-06

Phim cách nhiệt Quang học đa lớp Crystalline sở hữu khả năng loại bỏ năng lượng mặt trời lên tới 62%, loại bỏ 99,9% tia cực tím UV, ngăn chặn 97% tia hồng ngoại, giảm lóa đến 77%.

 

Phim-cach-nhiet-oto-3m-07

 

Vì là phim cách nhiệt quang học phi kim loại nên 3M Crystalline khắc phục được hoàn hảo nhược điểm của các dòng phim trước đó. Đặc biệt, 3M Crystalline không gây cản sóng GPS, không gây lóa sáng hay bạc màu nội thất. 3M Crystalline được bảo hành thông số và màu sắc phim lên đến 10 năm.

Fanpage Nhà phân phối Minh Long – City Parts.

Danh sách Đại lý chính hãng: https://cityparts.vn/lien-he/

Fanpage: https://www.fb.com/cityparts225

Email: cskh@cityparts.vn

Chi nhánh TP. HCM: 3A+ Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Số 9/I4 Ngõ 37, Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938 38 11 38 –  0906 63 27 67.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *